Biệt thự bỏ hoang thành nhà 3 tầng xanh mướt đẹp đến ngẩn ngơ ở Hà Nội

Biệt thự bỏ hoang thành nhà 3 tầng xanh mướt đẹp đến ngẩn ngơ ở Hà Nội

Dưới bàn tay với ý tưởng sáng tạo của kiến trúc sư, ngôi biệt thự bỏ hoang đã biến thành ngôi nhà 3 tầng ngập tràn cảm hứng với màu xanh ở khắp nơi.

01277 268 999

Khi thiết kế, thi công hay cải tạo một công trình thì kinh tế luôn là yếu tố tối quan trọng để quyết định độ đẹp, độc đáo cũng như tiện nghi của công trình ấy. Thế nhưng có một điều phải khẳng định lại rằng, tiền tuy rất cần thiết nhưng chưa phải là tất cả để cho ra đời một công trình đẹp, bởi sự thật nó còn đòi hỏi nhiều yếu tố khác như sự sáng tạo và dám táo bạo với những ý tưởng mới mẻ.

 

Công trình ở Trung Hòa, Hà Nội dưới đây là một minh chứng cụ thể nhất. Vốn là căn biệt thự rộng tới 120m² bị bỏ hoang khi mới xây xong phần thô, với chi phí 500 triệu nơi cùng hàng loạt ý tưởng độc đáo, nơi đây đã được "lột xác" hoàn toàn để trở thành một văn phòng thiết kế xanh mướt và vô cùng ấn tượng.

 

nhà

Công trình bị bỏ hoang trước khi cải tạo.

 

nhà

Công trình sau khi cải tạo.

 

Là một văn phòng thiết kế, trưng bày kiến trúc, với quan niệm: văn phòng không phải là một chiếc máy làm việc, mà còn là nơi con người với thiên nhiên có thể gần nhau hơn và kích thích sáng tạo, nhóm KTS đã thiết kế nơi này theo hướng mở với nhiều cây xanh và xen cài sân vườn vào các không gian. Theo đó những bức tường ngăn được phá bỏ để tạo cảm giác thoáng rộng, đưa thiên nhiên vào nhà. 

 

Mặt tiền được phủ bởi các tấm nan gỗ Durawood làm từ hỗn hợp xi măng, bột gỗ hạn chế tác động của mưa nắng lên những mặt tường không trát. Điều này giúp tổng thể công trình trong sáng, thoáng hơn, vừa đủ an ninh đồng thời cũng là hệ khung cho cây leo có thể bám và mọc xen kẽ giúp cho công trình trở thành một khối xanh.

 

nhà

Mặt công trình được phủ bởi các tấm nan gỗ Durawood nhằm hạn chế tác động của mưa, nắng trực tiếp lên các diện tường không trát.

 

nhà
Kiến trúc sư chọn các loại cây leo và cây ưa bóng râm để hợp với điều kiện trồng trong nhà và các nhà xung quanh che lấp ánh nắng.

 

Sau khi cải tạo, ngôi nhà vô cùng mộc mạc và ấn tượng với sự góp mặt của cây xanh, chất liệu gạch thô. Chưa kể những góc nghỉ với ghế băng, ghế dựa do nhân viên trong văn phòng tự thiết kế hay hồ tiểu cảnh từ sân dẫn vào bên trong không gian làm việc cũng vô cùng ấn tượng.

 

nhà

Các liệu gạch thô mộc và cây xanh mang đến cho văn phòng kiến trúc này sự thư thái và đầy cảm hứng.

nhà

Khu tiểu cảnh hồ cá ấn tượng.

 

nhà

Các khoảng nghỉ...

nhà

 ... với cây xanh thư giãn, mát mẻ.

 

Không chỉ có nhiều khoảng sân vườn mà tất các các phòng làm việc, phòng họp cũng đều được thiết kế với cửa kính lớn với hướng nhìn ra vườn và cây xanh để giúp mọi người có thể bớt căng thẳng trong quá trình làm việc.

 

nhà

Tất cả các phòng làm việc đều có hướng nhìn ra sân vườn.

 

nhà

Ngay cả phòng họp cũng có hướng nhìn ra khoảng xanh đầy cảm hứng.

 

nhà

Các không gian đều được thiết kế theo hướng sáng tạo.

 

nhà

Sơ đồ cải tạo tầng 1.

 nhà

Sơ đồ cải tạo tầng 2.

nhà

Sơ đồ cải tạo tầng 3.

 

Nguồn: Sưu Tầm

Dưới bàn tay với ý tưởng sáng tạo của kiến trúc sư, ngôi biệt thự bỏ hoang đã biến thành ngôi nhà 3 tầng ngập tràn cảm hứng với màu xanh ở khắp nơi.

Có thể bạn quan tâm